Nghiện tình dục phải làm thế nào?

nghiện tình dục

Nghiện tình dục là một trong những chứng bệnh phổ biến, nó chủ yếu xảy ra ở nam giới. Đây được coi là một vấn đề nghiêm trọng về hành vi không chỉ gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, công việc và cuộc sống của chính người mắc bệnh mà còn ảnh hưởng đến các mối quan hệ xã hội khác.

Nghiện tình dục là gì?

Nghiện tình dục, còn được gọi là hội chứng nghiện tình dục, là tình trạng một người không thể kiểm soát hành vi tình dục của mình, thậm chí phụ thuộc vào giới tính và sức khỏe nói chung, nhưng cũng biến đổi cuộc sống và các mối quan hệ xung quanh họ.

Hội chứng nghiện tình dục có thể nguy hiểm và gây ra những khó khăn đáng kể trong các mối quan hệ trong cuộc sống. Người nghiện tình dục có thể bị lệ thuộc giống như nghiện rượu hoặc ma túy vì rất khó kiểm soát.

Ngoài ra, nghiện sex còn gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe thể chất và tinh thần, không chỉ ảnh hưởng đến bản thân mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến các mối quan hệ xung quanh, chất lượng cuộc sống và an toàn xã hội.

Top những món đồ chơi người lớn dành cho người nghiện SEX
XEM TẠI ĐÂY

Triệu chứng của những người nghiện tình dục

Hầu hết những người mắc chứng rối loạn đều có xu hướng che giấu hành vi của mình và giữ bí mật, ngay cả với những thành viên thân thiết nhất trong gia đình của họ. Họ có thể nói dối về hành động của mình hoặc thực hiện vào những thời điểm hoặc địa điểm không ai có thể nhìn thấy.

Những người mắc chứng nghiện sex, dù có che giấu kỹ lưỡng đến đâu, đôi khi họ vẫn biểu hiện một số triệu chứng rõ ràng, bao gồm:

 • Ám ảnh hoặc suy nghĩ và tưởng tượng về việc quan hệ tình dục.
 • Quan hệ tình dục với nhiều bạn tình, thậm chí kể cả người lạ.
 • Họ nói dối để có thể che đậy hành vi tình dục của mình.
 • Nỗi ám ảnh hoặc lo lắng về tình dục, ngay cả khi nó cản trở cuộc sống hàng ngày, năng suất hoặc hiệu suất công việc.
 • Không có khả năng ngăn chặn hoặc không thể kiểm soát hành vi tình dục.
 • Đặt bản thân mình hoặc người khác vào tình huống nguy hiểm do hành vi tình dục.
 • Cảm thấy hối hận hay cảm thấy có lỗi sau khi quan hệ tình dục.
 • Trải qua các hậu quả nghiêm trọng trong các mối quan hệ cũng như trong nghề nghiệp.

Các yếu tố dẫn đến nguy cơ hội chứng nghiện tình dục

Nhìn chung, cả nam giới và nữ giới đều có thể mắc hội chứng nghiện sex, nhưng nam giới có xu hướng mắc hội chứng này cao hơn. Dưới đây là một số yếu tố có thể làm tăng nguy cơ nghiện sex:

 • Tiếp cận với nội dung khiêu dâm: Hiện nay, sự phát triển của mạng xã hội và công nghệ thông tin đã tạo điều kiện thuận lợi cho một số người có thể dễ dàng tiếp cận phim hoặc các nội dung khiêu dâm khác trên mạng.
 • Không gian riêng tư: Không gian càng riêng tư và bí mật thì càng dễ thực hiện các hành vi tình dục. Theo thời gian, điều này có thể khiến chứng nghiện sex trở nên trầm trọng hơn.

Ngoài ra, những người mắc hội chứng nghiện tình dục cũng có nguy cơ:

 • Bị rối loạn tâm thần khác, chẳng hạn như lo âu, trầm cảm.
 • Lạm dụng các chất kích thích, chẳng hạn như rượu, bia hoặc ma túy.
 • Đã từng có tiền sử lạm dụng tình dục.
 • Có mâu thuẫn với người thân hoặc những người khác trong gia đình có vấn đề nghiện ngập.

Anh em PHẢI XEM ngay các loại âm đạo giả để cải thiện nhu cầu tình dục của mình nhé
XEM TẠI ĐÂY

Các phương pháp để điều trị hội chứng nghiện tình dục

Điều trị chứng nghiện tình dục tương tự như điều trị các hành vi gây nghiện khác, bao gồm:

1. Tâm lý trị liệu

Đây là một liệu pháp quan trọng trong điều trị để giúp bệnh nhân xác định và đối phó với các vấn đề của họ. Liệu pháp này sẽ giúp bạn hiểu những hành vi nào là tiêu cực và có hại để có thể giải quyết chúng một cách phù hợp hơn.

Cũng trong liệu pháp tâm lý, bao gồm cả liệu pháp tâm động học, đây là một liệu pháp chủ yếu tập trung vào việc tăng cường nhận thức của bệnh nhân về những suy nghĩ hoặc hành vi vô thức của họ liên quan đến tình dục. Điều này mang lại cho những người mắc hội chứng nghiện tình dục cơ hội thiết lập lại đời sống tình dục của họ một cách lành mạnh hơn và giải quyết những xung đột trong các mối quan hệ.

2. Chương trình điều trị 12 bước

Đây là chương trình Ẩn danh cho Người nghiện Tình dục (SAA) theo mô hình tương tự như Người nghiện Rượu Vô danh (AA). Chương trình này rất hữu ích cho người mắc chứng nghiện sex. Những người tham gia không bắt buộc phải từ bỏ tình dục hoàn toàn, nhưng được khuyến khích hạn chế tham gia vào các hành vi tình dục tiêu cực và nguy hiểm.

3. Dùng thuốc

Một số loại thuốc có thể giúp bạn kiểm soát ham muốn tình dục một cách hiệu quả, chẳng hạn như thuốc chống trầm cảm, thuốc chống căng thẳng, chất kích thích serotonin hoặc progesterone. Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc cần kết hợp với các phương pháp điều trị khác để đạt được hiệu quả tối ưu.

Như vậy, nghiện tình dục là một vấn đề nghiêm trọng về hành vi cần được điều trị  dứt điểm. Việc tìm kiếm sự giúp đỡ là điều cần thiết khi bạn mắc chứng nghiện sex để duy trì các mối quan hệ của mình hoặc làm cho cuộc sống có ý nghĩa hơn.

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời