Dấu hiệu của người bệnh hoạn tình dục

Dấu hiệu của người bệnh hoạn tình dục

Hiện nay, bệnh hoạn tình dục đang là một trong những mối lo ngại sâu sắc nhất của xã hội, đặc biệt là đối với các bậc cha mẹ hoặc các gia đình có trẻ em. Những dấu hiệu giúp chúng ta nhận biết người mắc bệnh rối loạn tình dục là vô cùng quan trọng, vậy làm thế nào để nhận biết một người có dấu hiệu bệnh hoạn tình dục để có những biện pháp né tránh?

Cách nhận biết người mắc chứng bệnh hoạn tình dục

Bệnh hoạn tình dục là một bệnh do rối loạn tâm lý gây ra khiến người đó có ham muốn tình dục với trẻ em. Chứng bệnh hoạn tình dục được Hiệp hội Tâm thần Hoa Kỳ xếp vào chứng rối loạn tình dục liên quan đến những ham muốn và tật xấu không thể chấp nhận được.

Tất cả các bậc cha mẹ đều muốn bảo vệ con mình khỏi những người bệnh hoạn tình dục. Tuy nhiên, chúng rất khó phát hiện, đặc biệt là khi hầu hết những kẻ bệnh hoạn tình dục có vẻ bề ngoài đáng tin cậy. Nhiều trường hợp thậm chí rất gần gũi với những đứa trẻ bị xâm hại. Dưới đây là những dấu hiệu cơ bản nhất giúp cha mẹ đề phòng tình huống xấu có thể xảy ra với con em mình.

Top những món đồ chơi người lớn dành cho người nghiện SEX
XEM TẠI ĐÂY

1. Người bênh hoạn tình dục có thể là bất kỳ người trưởng thành nào

Những kẻ bệnh hoạn tình dục có thể có nhiều đặc điểm về ngoại hình, thể chất, nghề nghiệp hoặc tính cách. Những kẻ lạm dụng tình dục trẻ em có thể thuộc bất kỳ giới tính, tôn giáo, chủng tộc hay sở thích nào.

Nhìn bề ngoài, người này có thể rất hấp dẫn, nhân hậu và tốt bụng nhưng lại ẩn chứa những suy nghĩ ghê tởm được giấu kín khiến người lạ khó phát hiện ra họ. Đừng nhìn ai đó và nghĩ rằng họ là người tốt để sau này phải thốt lên: “Tôi không thể tưởng tượng được họ lại có hành vi bệnh hoạn như vậy?”

2. Người bệnh hoạn tình dục có thể thân thiết với nạn nhân

Thống kê cho thấy trong số các trường hợp bệnh hoạn tình dục, 30% trẻ bị chính người thân của mình lạm dụng, 60% trẻ bị người quen (không phải họ hàng, người thân) và chỉ có 10% trẻ bị kẻ hoàn toàn lạ mặt lạm dụng.

Trong hầu hết các trường hợp, người bệnh hoạn tình dục quen biết trẻ thông qua trường học hoặc các hoạt động khác. Họ có thể là giáo viên, hàng xóm, huấn luyện viên thể thao, giáo viên dạy nhạc, người trông trẻ… Trong một số trường hợp, họ thậm chí còn là cha mẹ, chú bác, ông bà, cha dượng, mẹ kế … chính là những người mắc bệnh rối loạn, bệnh hoạn tình dục.

3. Đặc điểm chung của những người bệnh hoạn tình dục

Sự thật là hầu hết những người bệnh hoạn tình dục là nam giới, bất kể nạn nhân là con gái hay con trai. Họ thường có tiền sử lạm dụng thể chất hoặc tình dục. Trong nhiều trường hợp, những người này chưa từng bị phát giác. Một số người mắc bệnh tâm lý hoặc tâm thần như rối loạn nhân cách.

Cả những người dị tính và đồng tính luyến ái đều có thể là những kẻ bệnh hoạn tình dục. Quan niệm cho rằng người đồng tính có xu hướng gây ra các vụ án lạm dụng trẻ em là không có cơ sở. Khi nói đến người mắc rối loạn tình dục giới tính nữ, nạn nhân của chúng đa số thường là bé trai hơn là bé gái.

Sử dụng âm đạo giả là cách tốt nhất để cải thiện nhu cầu tình dục cho nam giới
XEM TẠI ĐÂY

4. Nhận biết những hành vi thông thường của người bệnh hoạn tình dục

Những kẻ bệnh hoạn tình dục thường không quan tâm nhiều đến người lớn, nhưng họ lại thể hiện sự quan tâm đặc biệt đến trẻ em. Họ có thể có công việc trong khu vực có nhiều trẻ em ở độ tuổi nhất định hoặc đang tìm cách dành thời gian cho trẻ em, chẳng hạn như: việc trở thành một huấn luyện viên. người giữ trẻ hoặc giả làm một người hàng xóm vui vẻ, nhiệt tình và thích chơi với trẻ em.

Kẻ có vấn đề về bệnh hoạn thường có xu hướng nói về đứa trẻ hoặc đối xử với đứa trẻ như một người lớn hoặc đề cập đến đứa trẻ theo cách mà người ta thường đề cập đến một người bạn hoặc người yêu là người trưởng thành. Những kẻ bệnh hoạn tình dục trẻ em thường nói: rất yêu trẻ con hoặc cảm thấy như chúng vẫn còn là một đứa trẻ.

5. Người bệnh hoạn tình dục thường tìm cách tạo lòng tin

Những kẻ phạm tội thuộc loại này thường cố gắng đạt được sự tin tưởng của trẻ và đôi khi của phụ huynh. Trong vài tháng hoặc thậm chí vài năm, kẻ bệnh hoạn tình dục cố gắng trở thành một người bạn thân thiết của gia đình, đề nghị trông trẻ, đưa trẻ đi mua sắm, đi chơi hoặc dành thời gian một mình với trẻ. Trong nhiều trường hợp, họ sẽ không dám lạm dụng đứa trẻ cho đến khi chúng đã đạt được một mức độ tin cậy nhất định.

Kẻ bệnh hoạn tình dục tranh luận với các bậc cha mẹ rằng con cái của họ sẽ được an toàn khi ở bên họ hoặc họ sẽ không đưa trẻ đi chơi quá xa. Với trẻ em, kẻ bệnh hoạn tìm cách tiếp cận các em trong hình bóng của người lớn tương tự với “bố mẹ” của chúng.

Trẻ em sẽ dễ bị tổn thương hơn hoặc không nhận được sự chú ý từ gia đình đầy đủ có nhiều khả năng trở thành mục tiêu của những người bệnh hoạn tình dục hơn vì trẻ em có nhiều khả năng tin tưởng và thích chúng hơn. Một số kẻ lạm dụng đã nhắm vào con cái của những ông bố bà mẹ đơn thân vì họ thường không giám sát chặt chẽ con cái, thuyết phục rằng họ là người tốt có thể chăm sóc đứa trẻ khi họ bận rộn.

Trên đây là những thông tin về dấu hiệu của những người bệnh hoạn tình dục. Hy vọng những thông tin đó sẽ đem lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn để giúp con em của mình né tránh!

Rate this post

Trả lời